Ứng dụng Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực trong hạ ngầm đô thị

Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực là sự kết hợp 3 trong 1 mang đến những ứng dụng tuyệt vời trong hạ ngầm đô thị, tạo sự tiện lợi cho nhà đầu tư. Nhờ thiết kế đặc biệt mà sản phẩm 3 trong 1 này đã nhanh chóng trở thành xu hướng hạ ngầm đường dây viễn thông, đường dây điện lực trung, hạ áp trên các đô thị hiện đại. Để hiểu hơn về ứng dụng của nắp bể cáp này hãy theo dõi bài viết sau nhé!

1. Ứng dụng Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực trong hạ ngầm đô thị

Ứng dụng Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực trong hạ ngầm đô thị-2

Việc hạ ngầm là giải pháp để xóa đi tình trạng những đường dây điện hay cáp viễn thông chằng chịt gây ảnh hưởng đến mỹ quan của đô thị chung ở Việt Nam. Đồng thời với quy định hạ hầm được xem là quy chuẩn chung để tạo nên sự thống nhất giữa các nhà đầu tư; không có các chuẩn ngầm hóa thì mỗi nhà đầu sẽ làm một kiểu và họ sẽ chọn những giải pháp rẻ nhất không đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Khi hạ ngầm đô thị bằng nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực giúp quản lý hệ thống công trình ngầm, các kỹ thuật đô thị hướng tới độ thi công nghệ số. Đồng thời, từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại nâng cao mỹ quan khi đô thị. Hơn nữa, việc sử dụng bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực giúp tăng cường xã hội hóa vào việc đầu tư công trình hạ ngầm của đô thị thu hút các nguồn vốn đầu tạo tạo nên sự phát triển của đô thị và mang đến không gian thông thoáng, có thể phát triển hạ tầng cây xanh cho đô thị.

Ứng dụng Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực trong hạ ngầm đô thị-1

>>> Xem chi tiết sản phẩm nắp bể cáp: http://hvg.thietkewebre.vn/danh-muc/gang-duc/nap-be-cap/

2. Đề xuất các giải pháp ứng dụng

Với các đô thị mới, các tuyến đường mới hay cần nâng cấp mở rộng theo quy hoạch, chủ đầu tư cần xây dựng công trình có sự đồng bộ, phải đầu tư xây dựng các công trình ngầm của đô thị như tuy nen, hào, công bể, lắp đặt chung của hệ thống dây điện, dây cáp thông tin.

Đối với những tuyến đường cao tốc, đường vành đai có chỉ giới từ 60m trở lên cần nghiên cứu kỹ khi xây dựng tuy nen kỹ thuật.

Với các tuyến đường trục chính của đô thị, đường liên khu vực hay đường chính của khu vực có chỉ giới từ 16m trở lên thì phải xây dựng hào kỹ thuật.

Ứng dụng Nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực trong hạ ngầm đô thị

Với các trung tâm thương mại, tòa nhà hỗn hợp hoặc khách sạn 4 sao trở lên thì chủ đầu tư phải đầu tư hạ ngầm những đường dây đi nổi trên đường giao thông, quanh dự án đầu tư.

Còn đối với những khu đô thị thuộc trung tâm thành phố thì cần căn cứ vào quy mô cấp đường, mức độ hoàn thiện, giá trị sinh lời để đánh giá sự ưu tiên của các tuyến đường mà có kế hoạch đầu tư, xây dựng hệ thống công trình ngầm để hạ ngầm đường dây đi nổi, ưu tiên hạ ngầm với những tuyến đường trục chính, trục cảnh quan của thành phố.

Các tuyến đường trục chính cần được tính toán kỹ khi quy hoạch, định hướng phát triển mạng lưới hào kỹ thuật dự phòng cho công suất sai này. Các tuyến đường khu vực, đường nội bộ ở khu có công suất vận hành ổn định, không phát triển mạng lưới, bạn có thể xây dựng hào kỹ thuật hoặc cống bể kỹ thuật cho tiết kiệm chi phí. Với những khu vực còn lại, bạn có thể bố trí lưới điện, cáp viễn thông đi nổi nhưng hãy bó cũng lại cho gọn gàng đảm bảo mỹ quan độ thị nhưng cẫn khuyến khích xây dựng hào kỹ thuật hoặc cống bể kỹ thuật để đặt đường dây đi nổi.

Trên đây là những ứng dụng nắp bể cáp thông tin – bưu điện – điện lực trong hạ ngầm đô thị, là giải pháp cho khu đô thị được đảm bảo tính thẩm mỹ, mang đến không gian sống của khu vực được thông thoáng, hiện đại hơn.

0